หน้าแรก ฤกษ์พรหมประสิทธิ์ วิธีการแก้ไขดวง / อธิฐานพิเศษ เว็บบอร์ด แผนที่สอนพระกรรมฐาน

หน้าแรกเข้าระบบสมัครสมาชิก
ไปที่ :
หน้า : 1 2 >> 
กระทู้ที่ 8109กระทู้ถูกล็อก
  คะแนนความน่าสนใจ    
B62
หมื่น

1388 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 1874
ได้รับ : 33723
ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
ความรู้เรื่ิองธงมหาพิชัยสงคราม 

พระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ ท่านกรุณาเล่าให้ฟังว่า เป็น ธงออกศึกของพระร่วง ในสมัยก่อน
พระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ ได้ตำราการทำยันต์ธงมหาพิชัยสงครามนี้ มาจาก อ.แจง ชาวสวรรคโลก
ซึ่ง อ.แจงนี้ เป็น ฆราวาส แต่ ทรงสมาบัติ 8
ธงมหาพิชัยสงครามนี้ หากนำทัพเข้าสู่สงครามจะไม่ประสบกับความพ่ายแพ้ พระเดชพระคุณหลวงพ่อท่านเคยกรุณาบอกไว้ว่า
ผืนเดียวคลุมทั้งฐาน หมายถึง ถ้ามีผ้ายันต์นี้ ผืนเดียวสามารถคุ้มครองได้ทั้งฐานทัพครับ ไม่ว่าจะสร้างเป็นค่าย หรือแค่ บังเกอร์?
ตัวอย่างมีเยอะครับพี่ๆ ทหารที่เคยไปรบด้านตาพระยา น่าจะรู้ซึ้งถึง พระพุทธคุณของธงมหาพิชัยสงครามนี้ดี
มีเกร็ดอยู่อีกหน่อยว่า พระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ ท่านสั่งห้ามว่า ถ้าได้ธงผืนนี้ไปแล้ว ห้ามปลุกโดยเด็ดขาด เพราะ อานุภาพสูงมาก ถ้าไปปลุกธงมหาพิชัยสงครามนี้? อาจถึงตายได้ครับ ในตำราสมุดพระร่วงได้จารึกตำราสร้างธงมหาพิชัยสงครามนี้
เเละยังรวมไปถึงวิธี การเป่ายันต์เกราะเพชรของสายพระเดชพระคุณหลวงปู่ปาน และ พระเดชพระคุณหลวงพ่อฤาษี
ปัจจุบัน ตำรานี้ พระเดชพระคุณหลวงพ่อฤาษี ท่านได้ถวายในหลวงไปตั้งแต่ปี พ.ศ.2520 แล้ว เพราะหลวงพ่อฯ ท่านเป็นลูกหลานคนสุดท้ายของตระกูลพระร่วงที่สืบเขื้อสายมา ในส่วนของตำราพระร่วงนี้ ถ้าบุคคลอื่นได้ตำรานี้ไป
ก็ไม่สามารถทำวัตถุมงคลต่างๆ ได้ถึงอานุภาพสูงสุด อย่างเก่งก็ไม่เกิน 10 %
เพราะท่านเจ้าของตำราคือ ท่านผกาพรหม ท่านไม่อนุญาติ
ดังนั้น ตามคติคนเรียนวิชาแต่โบราณ ถ้าสิ้นสุดสายการสืบทอดวิชา
ถ้าจะเริ่มวิชาใหม่ ต้องไปขอต่อพระเจ้าแผ่นดินให้พระเจ้าเเผ่นดินครอบครูให้ พระเดชพระคุณหลวงพ่อฤาษีท่านทราบข้บบังคับนี้
ท่านจึงถวายตำรานี้แด่ ในหลวงครับ

............ในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ซึ่งได้ส่งเจ้าพระยาโกษาปาน ไปทำสัมพันธ์ไมตรีกับพระเจ้าหลุยส์ ที่ ๑๔
ซึ่งได้มีบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่า
?...........เมื่อเรือสำเภาอันจะเข้าสู่กรุงฝรั่งเศสนั้น จะต้องผ่านวังน้ำอันวนเชี่ยวใหญ่ เรือสินค้ามากมายถูกดูดลงสู่วังน้ำวน จมลงนับร้อย เรือสำเภาอันเจ้าพระยาโกษาปานราชทูตโดยสารมานั้น จะถูกดูดเข้าวังวน ปะขาวอาจารย์ของเจ้าพระยาโกษาปาน ได้ตั้งพิธีขึ้น ระลึกถึงพุทธานุภาพ ทำอาโปกสิณ บัดหนึ่งก็เกิดลมสลาตันยกเรือสำเภาของพระยาโกษาปาน ข้ามผ่านวังน้ำวนนั้นไปเป็นที่อัศจรรย์ ...........ในเวลาเที่ยง พระเจ้าหลุยส์ที่ ๑๔ ได้ทรงให้ทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์แม่นปืนสองหมู่ หมู่หนึ่งชุดแต่งกายแดงร้อยคน หมู่หนึ่งชุดแต่งกายดำร้อยคน ตั้งกองอยู่ตรงข้ามกัน ห่างกันสักสี่สิบห้าสิบวา ฝ่ายทหารชุดแต่งกายแดงทั้งร้อยคน ยิงปืนไปยังหน่วยทหารแต่งกายดำ ลูกปืนเข้าสู่ลำกล้องของทหารแต่งกายดำทั้งร้อยกระบอก พระเจ้าหลุยส์ที่ ๑๔ ทรงตรัสว่า พระเจ้าแผ่นดินสยาม มีทหารแม่นปืนเช่นนี้หรือไม่ ? เจ้าพระยาโกษาปานตอบว่า ในเมืองสยามไม่มีทหารแม่นปืน เหมือนเช่นในฝรั่งเศส เพราะอาวุธปืน ไม่อาจทำอันตรายทหารสยามได้ จึงไม่มีความจำเป็น ในการตั้งกองทหารปืน พระเจ้าหลุยส์ ที่ ๑๔ จึงตรัสว่า มีเหตุเช่นนั้นจริงหรือ ?

.........เจ้าพระยาโกษาปานจึงกราบทูลตอบว่า ?ข้าพระพุทธเจ้า จะขอแสดงให้ทอดพระเนตรในวันพรุ่ง โดยขอให้หน่วยทหาร ทั้งชุดแดงและชุดดำ เป็นผู้ยิงปืน?
...........ในวันรุ่งขึ้น ปะขาวได้ตั้งศาลเพียงตา แลวางสายสิญจน์รอบปักธงธวัชแล้ว ให้กลาสีเรือชายสยามทั้งร้อย เข้าไปอยู่ภายในวงรอบสายสิญจน์ มลฑลพิธี ภายนอกห่างไปสักยี่สิบวา ทหารชุดแต่งกายแดง และทหารชุดแต่งกายดำ พร้อมปืนยืนรออยู่ เมื่อปะขาวผู้ทรงศีลให้สัญญาณ เจ้าพระยาโกษาปาน จึงกราบทูลให้พระเจ้าหลุยส์ที่ ๑๔ รับสั่งให้ทหารปืนทั้งหมด เล็งยิงไปยังกลาสีเรือชายสยามทั้ง ๑๐๐ คนนั้น ...................เสียงปืน ๒๐๐ กระบอก ดังสนั่นหน้าพระที่นั่ง ควันปืนอบอวลคลุ้งกระจาย ลูกกระสุนปืนทั้ง ๒๐๐ นัด มิได้ระคาย แม้ชายเสื้อทหารสยามทั้งหลาย เป็นที่อัศจรรย์ พระเจ้าหลุยส์ที่ ๑๔ จึงทรงตรัสถามเจ้าพระยาโกษาปานว่า สมเด็จพระนารายณ์มหาราช มียอดทหารเช่นนี้อีกเท่าใด? เจ้าพระยาโกษาปานกราบทูลตอบว่า ?ชายสยามเหล่านี้ เป็นเพียงประชาชนชาวบ้านธรรมดาทั่วๆ ไป ที่เกณฑ์มาเป็นกลาสีเรือเท่านั้น ส่วนทหารของสมเด็จพระนารายณ์มหาราชเจ้านั้น เยี่ยมยอดกว่านี้มากมาย (ความจริงแล้ว กลาสีเรือทั้ง ๑๐๐ คนนี้ คือหน่วยอาทมาต ที่ได้ศึกษา วิชาชาตรี เจนจบในตำหรับพิชัยสงครามมาเป็นอย่างดีแล้ว) ..........พระเจ้าหลุยส์ที่ ๑๔ ตรัสสรรเสริญ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ว่ามีบารมี ที่มีทหารหาญ ที่แกร่งกล้าและคงทนแก่ศาสตราวุธ จึงสามารถรักษาประเทศสยาม ให้เป็นเอกราชไว้ได้..........?

..........ธงมหาพิชัยสงครามนี้จะเป็น ธงที่ใช้ในการออกรบในสมัยพระร่วงเจ้า ได้รับชัยชนะต่อข้าศึกทั้งหลาย..........

...........ภายในธง ประกอบด้วย พระบารมี แห่ง พระพุทธเจ้า พระธรรม พระอริยะสงฆ์เป็นหลัก..........

...........ดังในยอดธง มี พุทธะสังมิ ซึ่งเป็น คำย่อของ พุทธัง ธัมมัง สังฆัง คัจฉามิ เป็นการสรางความมั่นคงต่อ พระรัตนะตรัย เป็นการประกาศขอยึดเป็นสรณะที่พึ่งอันสูงสุด ...........
............ถัดมา คือ อะ สัง วิ สุ โล พุ สะ พุ ภะ ซึ่งเป็นคำย่อ ของพุทธคุณ อันมี ตั้งแต่ อะระหัง จนถึงภควาติ...........

............เป็นการนำใจที่เคารพแล้ว เข้าถึงความเป็นพุทธะ คือความสะอาด สว่าง สงบ ตามที่องค์สมเด็จพระจอมไตรได้ตรัสสั่งและสอน............
............ถัดมาอีกในวงกลมแต่ล่ะวง นับได้ 10 วง เปรียบถึง บารมี 10 ประการ ภายในวงใหญ่ ได้อัญเชิญรูปภาพเปรียบแทนองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อยู่ตรงการภายในวงกลม คือองค์สมเด็จองค์ปฐมต้นสุด รอบมีรูปองค์พระทั้ง 28 พระองค์ตามปรากฏในพระคัมภีร์ต่างๆ เช่น คัมภีร์พระไตรปิฎก เป็นต้น รอบกลับบัวมี คาถาบารมี 30 ทัศ ซึ่งกลับบัวเทียบเสมือนรัศมีแห่ง พระพุทธคุณ พระบารมี ที่แผ่กระจาย ปกคลุมผู่ที่ได้ครอบครอง และทั่วไปโดยรอบด้าน..........

...........กล่าวโดยสรุป ธงมหาพิชัยสงครามนี้ มีคุณทั้งทางโลกและทางธรรม ในทางโลกเป็นไปตามโลกธรรมต่างๆ ส่วนในทางธรรมแล้ว เปรียบประมาณค่ามิได้ คือ การเข้าถึงไตรสรณะคมส์ การบำเพ็ญบารมี 10 ให้สมบูรณ์บริบูรณ์ เพื่อละสังโยชน์ 10 ประการ เป็นทางแห่ง มรรคผล พระนิพพานในที่สุด...........

........... ภายในดอกบัวใหญ่ที่ปรากฏภาพพระพุทธเจ้านั้น เป็นพระนามของพระพุทธเจ้าทั้ง 28 พระองค์ กลีบบัวใหญ่บรรจุด้วยพระคาถาอาวุธพระพุทธเจ้านั่นคือ บารมี 10 ประหนึ่งว่าวงกลมทั้ง 10 วงบนยันต์ ก็คือบารมี 10 นั่นเอง ที่ยอดพุ่มของธง เป็นคำย่อของบท อิติปิโสฯ และบนยอดธงบรรจุคาถา พุท ธะ สัง มิ คือคำย่อของไตรสรณาคม ในวงย่อยแต่ละวง มีคำว่า พุท ธะ มะ อะ อุ นะ โม พุท ธา ยะ อยู่ด้วย ที่บัวดอกเล็กเป็นคาถา บารมี 30 ทัศ บทว่า อิ ติ ปา ระ มิต ตา ติง สาฯ ...........

............ยันต์นี้ไม่เพียงแต่มีชัยในทางโลกธรรม หากแต่เป็นเครื่องหมายเตือนพระโยคาวจรทั้งหลายว่า หัวใจของการชนะกิเลสทั้งปวงอาศัยบารมี 10 เป็นเครื่องประหาร เมื่อสามารถทรงบารมีทั้ง 10 ประการครบถ้วน ท่านก็ชนะหมดโลก คือ ชนะกิเลสในใจของท่านทั้งหลายนั่นเอง ............

.............จึงถือได้ว่าพุทธานุภาพของยันต์พิชัยสงครามนี้ เป็นคุณแก่ท่านที่มีไว้ครอบครองแท้จริง ............
.............สงครามที่เหลืออยู่คือสงครามที่ท่านรบกับใจตัว ขอท่านทั้งหลายจงเป็นผู้ชนะสมดังปรารถนาเถิด. .............
.............หมายเหตุ : *มะ อะ อุ - อุ อะ มะ - อะ มะ อุ

* หลวงปู่มหาอำพัน วัดเทพศิรินทราวาส
ได้เมตตาเขียนไว้ดังนี้ .............

อะ - อรหัง สัมมาสัมพุทโธ
อุ - อุตตะมัง ธัมม มัชฌะคา
มะ - มหาสังฆัง ปะโพเธสิ อิจเจตังรตนัตตะยัง

ยอดธง
พุท-ธะ-สัง-มิ
ย่อมาจากไตรสมณคมณ์-พุทธังสรณังคัจฉามิ ธรรมมังสรณังคัจฉามิ สังฆังสรณังคัจฉามิ
บนพานใต้เสาธง
อะ
สังอะ
วิสังอะ
สุวิสังอะ
โลสุวิสังอะ
ปุโลสุวิสังอะ
สะปุโลสุวิสังอะ
พุสะปุโลสุวิสังอะ
ภะพุสะปุโลสุวิสังอะ

ยันต์กลม 1
ธา ลัง ถะ
ตัง มะ ติ
ตะ โน ยา

กลมดำ 2
ล้อมด้วย
ระมิติงสา-พัญญูมาคะ-ตาธิมนุปัตโต-โสจะเตนะโม
แถวกลาง
ปิ
ติ
โพติ อิ ติธา
ติ
สัพ

ถอดพิศดารมากจาก
อิติปาระมิตาติงสา อิติสัพัญญูมาคะตา อิติโพธิมนุปปัตโต อิติปิโสจะเตนะโม

วงกลมแถว 3
วงซ้าย นะโมพุทธายะมะอะอุ แบบตาหมากรุก(ม้า)อนุโลม
วงขวา นะโมพุทธายะมะอะอุ แบบตาหมากรุก(ม้า)ปฏิโลม
กลมแถว 4
กลมซ้าย
จะ ติ ยา
ลัง มะ นา
ธา ตัง ตะ
กลมขวา
ชิ ติ ยา
โส มะ เต
เน นา ชิ

อะ เต สะ ตา สะ มะ เต ถุ
ถะ ภะ สิ โล เพ วิ ติ มา
ติน วะ ภะ ธา ชุ นุ นา มา
ตะ นิ สะ เถ นิ รุ เม จะ

ขอขอบคุณข้อมูลที่ละเอียดมากจากเวป
http://www.amulet2u.com/board/q_view.php?c_id=3&q_id=1035&PHPSESSID=8c66862fad6fae79a
แก้ไข โดย B62 เมื่อ 09.06.2009 16:44
27.05.2009 10:12 (68953)
B62
หมื่น

1388 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 1874
ได้รับ : 33723
Re : ความรู็เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม
ธงมหาพิชัยสงครามเป็นวัตถุมงคลที่ควรหาเช่าบูชากันไว้.........เพราะถ้าหมดจากวัดท่าซุงเเล้วไม่มีใครทำได้อีกเเล้ว
นอกจากไปขอให้ในหลวงครอบครูตำราพระร่วงเจ้าให้........เเต่ใครจะไปกล้าขอท่านละครับ
มีเรื่องที่พระอ.เล็กท่านกล่าวไว้ถึงธงมหาพิชัยสงครามว่าเป็น วัตุถุมงคลของหลวงพ่อฤาษีที่ท่านประจักษ์ชัดในอานุภาพมากที่สุด
บันทึกไว้ในเรื่องอดีตที่ผ่านพ้น..........ในหนังสือกระโถนข้างธรรมาสน์ฉบับที่.....๓๑ เดือนกันยายน ๒๕๔๙

๑๔. ธงมหาพิชัยสงคราม


              วัตถุมงคลของหลวงพ่อที่อาตมาประจักษ์ชัดในอานุภาพมากที่สุด เชื่อมั่นติดตัวเป็นที่พึ่งสุดท้ายในยามคับขันตลอดมาคือธงมหาพิชัยสงคราม ด้วยธงเล็ก ๆ ผืนเดียวนี่แหละที่ช่วยอาตมารอดจากการบอมบ์ด้วยปืนใหญ่ อย่างไม่ลืมหูลืมตาของฝ่ายตรงข้ามมาแล้ว ทั้งยังรอดจากจรวดอาร์พีจี และกระสุนปืนที่ระดมมาเป็นห่าฝนยิ่งกว่าปาฏิหาริย์...!
              ธงมหาพิชัยสงครามนั้น สร้างขึ้นตามตำราพระร่วง เป็นธงนำทัพในสมัยนั้น กว่าจะเขียนเสร็จ กว่าจะปลุกเสกเป็นที่เรียบร้อย ก็กินเวลาเป็นเดือน ๆ แต่มีอานุภาพคุ้มกับความเหนื่อยยาก ผืนเดียวคุ้มกันได้ทั้งกองทัพ ตามตำรากล่าวว่า เพียงถือด้ามธงเข้าไปในป่า รับรองว่าไม่อดตาย ป้องกันอันตรายและเสนียดจัญไรทุกชนิด ซ้ำยังดึงดูดแต่สิ่งที่ดีมีมงคลเข้ามาสู่ผู้ใช้อีกด้วย ให้มีแต่ความสุขความเจริญทุกประการ...
              หลังจากอาจารย์แจง ชาวสวรรคโลกตาย หลวงพ่อก็ไปขอตำราพระร่วงที่ท่านยืมไปจากหลวงปู่ปานคืนมา เปิดดูแล้วชอบยันต์มหาพิชัยสงครามที่สุด แต่วิธีทำตามที่ระบุในตำรา มันช่างยากเย็นเหลือประมาณ นิสัยของหลวงพ่อนั้น ถ้าอะไรมันยากก็ไม่เอาซะเลย หมดเรื่อง...! จึงปล่อยทิ้งคาตำราไว้อย่างนั้นเอง...
              คืนหนึ่ง...ปรากฏท้าวมหาพรหมองค์หนึ่ง เสด็จมาหาหลวงพ่อ บอกว่า หลวงพ่อเป็นเชื้อสายสุดท้ายของพระร่วง ขอให้ช่วยทำธงมหาพิชัยสงครามขึ้นมา ของวิเศษชิ้นนี้จะได้ไม่สูญหายไปจากโลก ถ้าผิดจากหลวงพ่อแล้ว คนอื่นเอาไปทำเท่าใดก็ไม่เป็นผล เพราะไม่ใช่เชื้อสายกัน หลวงพ่อท่านปฏิเสธไม่ขอทำ บอกว่า “มันยาก”...
              ท่านท้าวมหาพรหมพยายามขอร้องให้หลวงพ่อทำให้ได้ ต่อรองกันจนในที่สุด ท่านขอแค่ว่า ถ้ากลัวเขียนยาก ก็ให้ลูกศิษย์ไปจ้างเขาพิมพ์มา แล้วตั้งเครื่องบวงสรวงไว้ ท่านจะเสด็จมาทำพิธีให้เอง...! เป็นอันว่าตกลงตามนี้ หลังเสร็จพิธี ท่านบอกว่า “ลง” ให้หนักที่สุดอย่าให้ใครเอาไปทดลองปลุก จะทานอานุภาพไม่ไหว ถึงตายเอาง่าย ๆ ....!
              ระยะแรกหลวงพ่อท่านแจกให้เฉพาะทหาร และต้องเป็นทหารที่อยู่แนวหน้าเท่านั้น อานุภาพประจักษ์ชัดเป็นที่เลื่องลือ ขนาดรถจิ๊ปโดนกับระเบิด แหลกราญหมดทั้งคัน ยังลุกขึ้นมายิงกับฝ่ายตรงข้ามได้หน้าตาเฉย ตกอยู่ในวงล้อมชนิดหนึ่งต่อร้อย ยังฝ่าออกมาได้ ชนิดที่กลับถึงฐานเพื่อนเผ่นกระเจิง...นึกว่าผีหลอกเพราะจำหน่ายว่าตายไป แล้ว...!
              อาตมาขึ้นชายแดนคราวนั้น สิ่งเดียวที่ติดกระเป๋าไป คือ ธงมหาพิชัยสงคราม ที่รับมาจากหลวงพ่อ ภารกิจหลักอย่างหนึ่งของอาตมาคือ ๒-๓ วัน ต้องเข้าไปอรัญประเทศเพื่อซื้ออาหารสดมาเลี้ยงกำลังพล ระยะทาง ๕๐ กิโลเมตร มีโจรเขมรดักปล้นทุกวัน ออกไปลำบากยากเข็ญขนาดนั้น แต่เพื่อขวัญและกำลังใจของเพื่อน ๆ ก็ต้องยอม เสี่ยงเอา...
              รถขนเสบียงนั้น จ่าสิบเอกสมชัย สะอิ้งทอง รับมาจากตอนยานยนต์ มีธงมหาพิชัยสงครามติดอยู่ด้วย เก่าแก่จนแทบจะกลายเป็นสีขาว ไม่ทราบว่าใครเอามาติดไว้ตั้งแต่เมื่อไร วันเกิดเหตุนั้น อาตมากับลุงจ่าและเพื่อนทหารอีกหนึ่งนาย ออกไปรับเสบียงตามปกติ...
              ขาไปสะดวกราบรื่นดี ขากลับมาถึงทางช่วงสุดท้าย เลยบ้านนางามไป เล็กน้อยเป็นรอยต่อระหว่าง ร้อยร. ๙๑๐๒ กับ ร้อยร. ๙๑๐๓ ซึ่งเป็นเขตติดต่อระหว่างกองร้อยของอาตมากับกองร้อยข้างเคียงเสียงจรวดอาร์ พีจีก็ลั่น...แ..ว้..ด...ด...!
              จุดอ่อนของจรวดทำลายรถถังชนิดนี้ คือ ขณะถูกส่งออกจากลำกล้อง จะมีเสียงดังให้รู้ตัวชั่วเสี้ยววินาที จ่าสมชัยกระทืบเบรคทันที เสียงตูมสนั่นฝุ่นตลบ จรวดมหาประลัยตกห่างจากหน้ารถไม่ถึง ๑๐ เมตร แรงอัดระเบิดกระแทกทุกคนผงะหงายหลัง...!
              ถ้าไปด้วยความเร็วเดิมรับรองเละทั้งคัน...! ไม่ทราบว่าลุงจ่าแกเหยียบคลัชเปลี่ยนเกียร์อีท่าไหน รถทั้งคันกระโจนพรวดอย่างกับเหาะ พร้อม ๆ กับเสียงแ..ว้...ดตูมขึ้นสั่นขึ้นอีกครั้ง ตรงที่รถเพิ่งกระโจนออกมากลายเป็นหลุมมหึมา แรงอัดอากาศกระแทกจนตับไตไส้พุงแทบขย้อนออกทางปาก...!
              ยอดพลขับเหยียบคันเร่งจนมิด ยี.เอ็ม.ซี.คู่ใจทะยานไปแข่งกับเสียงจรวดที่ลั่นตามมาอีกอย่างจะไม่ให้รอด กันเลย แถมด้วยกระสุนปืนระนาดด้วยฤทธิ์อาวุธสงครามนานาชนิด…!
              สิงห์ทะเลทรายประจำกองร้อยของเราสวนออกมาเร็วทันใจดีเหลือเกิน เอ็ม.๖๐ผงาด ร่าพ่นมัจจุราชหัวทองแดงเข้าหาฝ่ายตรงข้ามเป็นห่าฝน เท่านั้นเอง...ฟาดกันนัวไม่รู้ว่าใครเป็นใคร จนกองร้อยทหารพรานที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ต้องยกกำลังมาเสริมทั้งกองร้อย...!
              จ่าสิบเองสมชัย สะอิ้งทอง กลายเป็นวีรบุรุษไปเลย แต่ลุงจ่าแกบอกอยู่คำเดียวว่า “ไม่ใช่ฝีมือผม...ผมทำแบบนั้นได้ซะเมื่อไหร่..เดชะบุญคุณพระคุ้มแท้ ๆ ....!” แต่ไม่มีใครฟังแกเลย ต่างคว้าพระที่คอของลุงจ่าไปดูกันเป็นการใหญ่ แต่สรุปไม่ได้ว่าองค์ไหนช่วย...!
              อีกไม่กี่วันต่อมา หมู่ปืนเล็กลาดตระเวนของสิบเอกอภิชาติ อินต๊ะรัตน์ ไปถูกล้อมกรอบที่เนิน ๔๒ สิบเอกบุญยูร ทรัพย์อุปการ ตัดสินใจขับรถปาฏิหาริย์คันนี้ ลุยเข้าไปกลางวงล้อม ช่วยพรรคพวกทั้งหมดออกมา ชนิดที่รถไม่ระคายเลยแม้เท่ารอยแมวข่วน...! ทุกคนอัศจรรย์ใจเหลือที่จะกล่าว รถคันเท่าบ้านเท่าตึก ฝ่ายตรงข้ามยิงไม่ถูกซักนัด...! มีเพียง พลทหารวรรณะ ใสรังกาบาดเจ็บที่ข้อเท้าคนเดียว...!
              อานุภาพธงมหาพิชัยสงครามที่เด่นชัดที่สุดที่อาตมาพบ เกิดขึ้นเมื่อฝ่ายตรงข้าม ถล่มกองร้อยของอาตมาด้วยปืนใหญ่ขนาด ๑๕๕ ม.ม.เสียงระเบิดปานฟ้าผ่าปลุกทุกคนขึ้นมาตอนใกล้รุ่ง อาตมากระโดดลงหลุมปืนกลหนักขนาด ๑๒.๗ ม.ม. ระดมยิงสวนไปอย่างหูดับตับไหม้ หมู่ ค. ๘๑ เผ่นเข้าประจำที่ ส่งกระสุนตอบโต้อย่างกับเด็กหาญสู้ผู้ใหญ่...!
              ตามปกติแล้วหมู่ปืนใหญ่ที่ชำนาญมาก ๆ ภายในสามวินาทีจะยิงได้ ๑ นัด อาตมาให้อย่างช้าหกวินาทีต่อนัดเลยเอ้า ...ปืนใหญ่ทั้งสามกระบอกรุมบอมบ์อยู่ ๑๕ นาที ๔๕๐ นัด...! มัจจุราชแตกอากาศ ที่รัศมีแห่งความตายของแต่ละนัด เท่ากับ ๕๐๐ เมตร ไม่ทราบว่าวิ่งชนกำแพงอะไร ตกอยู่แค่แถวหน้าฐานทั้งหมด กระทั่งข้ามฐานยังข้ามไม่ได้เลย...!
              “ผืนเดียวคุ้มได้ทั้งฐาน” เสียงหลวงพ่อที่บอก ขณะอาตมาตั้งรับธงจากท่าน ดังก้องขึ้นในใจ อาตมาขนลุกซู่ไปทั้งตัว สาธุ...พระเดชพระคุณคุณหลวงพ่อ ถ้าไม่ได้ความเมตตาจากท่านช่วยคุ้มครอง ลูกคงตายไปหลายวาระแล้ว...!
              ต่อมาภายหลัง อาตมาได้รับวัตถุมงคลรุ่นเก่าของหลวงพ่อหลายอย่าง ที่คนอื่นเขาหากันทั้งชีวิตก็ไม่ได้ เช่น เหรียญเกลียวเชือก ธงเขียว ธงแดง ลูกแก้วจักรพรรดิ มีดหมอ พระเนื้อชินตะกั่ว ยันต์ท้าวมหาชมภู ตลอดถึงพระบรมสารีริกธาตุ พระธาตุพระสีวลี เป็นต้น ไว้ในครอบครองอย่างง่ายดาย อาตมามั่นใจว่า เป็นอานุภาพของธงมหาพิชัยสงคราม ที่ดึงดูดแต่สิ่งที่ดีเข้าหาเจ้าของ ช่วยบันดาลให้เป็นไปอย่างแน่นอน...! ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๓๓
                                                                                      พระเล็ก สุธมฺมปญฺโญ

แก้ไข โดย B62 เมื่อ 27.05.2009 11:33
27.05.2009 10:13 (68954)
freedom
หลวง

304 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 11653
ได้รับ : 6003
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง

แล้วไม่ทราบว่าธงพิชัยสงครามที่หลวงพี่เอก วัดเขาแร่ นั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร  และอานุภาพเป็นอย่างไรบ้างครับ  ขอท่านผู้รู้ช่วยอธิบายให้ด้วยนะครับ

27.05.2009 13:02 (68966)
B62
หมื่น

1388 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 1874
ได้รับ : 33723
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
นอกจากทางวัดเขาเเร่เเล้วทางวัดเขาวงก็มีทำครับ
เเต่ถ้าตามที่หลวงพ่อเเละท่านพระอาจารย์เล็กกล่าวไว้เเล้วนี่..........ก็ไม่ทราบได้ครับเพราะคุณสมบัติของท่านที่ทำไม่ตรงตามที่ท้าวมหาพรหมองค์นั้นท่านบอกมาเเต่ที่เเน่ๆของต้นตำรับได้ผลจริงๆยังมีที่วัดท่าซุงครับ ผืนเล็ก 320 บาท ผืนใหญ่รุ่นเก่า 800 บาท

คืนหนึ่ง...ปรากฏท้าวมหาพรหมองค์หนึ่ง เสด็จมาหาหลวงพ่อ บอกว่า หลวงพ่อเป็นเชื้อสายสุดท้ายของพระร่วง ขอให้ช่วยทำธงมหาพิชัยสงครามขึ้นมา ของวิเศษชิ้นนี้จะได้ไม่สูญหายไปจากโลก ถ้าผิดจากหลวงพ่อแล้ว คนอื่นเอาไปทำเท่าใดก็ไม่เป็นผล เพราะไม่ใช่เชื้อสายกัน........
แก้ไข โดย B62 เมื่อ 27.05.2009 13:32
27.05.2009 13:20 (68967)
krisdasri
ขุน

91 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 310
ได้รับ : 1969
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
นอกจากทางวัดเขาเเร่เเล้วทางวัดเขาวงก็มีทำครับ
เเต่ถ้าตามที่หลวงพ่อเเละท่านพระอาจารย์เล็กกล่าวไว้เเล้วนี่..........ก็ไม่ทราบได้ครับเพราะคุณสมบัติของท่านที่ทำไม่ตรงตามที่ท้าวมหาพรหมองค์นั้นท่านบอกมาเเต่ที่เเน่ๆของต้นตำรับได้ผลจริงๆยังมีที่วัดท่าซุงครับ ผืนเล็ก 320 บาท ผืนใหญ่รุ่นเก่า 800 บาท

คืนหนึ่ง...ปรากฏท้าวมหาพรหมองค์หนึ่ง เสด็จมาหาหลวงพ่อ บอกว่า หลวงพ่อเป็นเชื้อสายสุดท้ายของพระร่วง ขอให้ช่วยทำธงมหาพิชัยสงครามขึ้นมา ของวิเศษชิ้นนี้จะได้ไม่สูญหายไปจากโลก ถ้าผิดจากหลวงพ่อแล้ว คนอื่นเอาไปทำเท่าใดก็ไม่เป็นผล เพราะไม่ใช่เชื้อสายกัน........

 
เคยถามทางสายวัดเขาแร่ เห็นบอกว่านิมนต์หลวงพ่อมาช่วยทำให้นะครับ ไม่ทราบว่าพุทธคุณจะเหมือนกันไหมครับ
27.05.2009 23:30 (69002)
White Knight
หลวง

986 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 24300
ได้รับ : 17142
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
ผมว่าหาผ้ายันต์พิชัยสงครามของหลวงพ่อฤาษีลิงดำมาบูชาอุ่นใจมากๆ
ไม่ต้องกังวลใดๆ  ที่วัดและบ้านสายลมยังมี   ผืนเล็ก 320 บาท  ผืนใหญ่
ไม่แน่ใจทั้งราคา และไม่แน่ใจว่ายังเหลือหรือไม่  ใครยังไม่มีก็รีบๆ กันนะครับ
28.05.2009 00:28 (69007)
Skylab
หลวง

10 ข้อความ
โมทนา
ให้ : 117
ได้รับ : 174
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
ผมขอตั้งข้อสังเกตุว่า ธงพิชัยสงครามนี้ ไม่น่าจะทำพิธีพุทธาภิเษกตั้งแต่สมัยหลวงพ่อ ผมว่าหลวงพ่อท่านคงปลุกเสกไว้ในน้ำหมึก แล้วก็คงผสมต่อๆมา คล้ายๆน้ำมันชาตรี แล้วเอามาพิมพ์บนผ้าแดง หรือว่ามีวิธีการอะไรที่ทำหลังจากนั้นได้ เพราะธงที่ผมซื้อรู้สึกว่าผ้าใหม่เหลือเกิน แล้วน้ำหมึกก็รู้สึกว่ายังพิมพ์ใหม่ๆ ผมว่าวัดท่าซุงคงทำธงพิชัยสงครามไปได้เรื่อยๆ อนุภาพก็ยังเหมือนสมัยที่หลวงพ่อท่านเมตตาปลุกเสก...
PS ความคิดผมอาจจะผิดก็ได้นะครับ นี่เป็นความคิดเห็น...
29.05.2009 09:16 (69077)
cydpb
หลวง

847 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 16618
ได้รับ : 17441
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
พียงถือด้ามธงเข้าไปในป่า รับรองว่าไม่อดตาย ป้องกันอันตรายและเสนียดจัญไรทุกชนิด ซ้ำยังดึงดูดแต่สิ่งที่ดีมีมงคลเข้ามาสู่ผู้ใช้อีกด้วย ให้มีแต่ความสุขความเจริญทุกประการ...-------------------แหมเพียงท่อนนี้ก็ ต้องหามาบูชาแล้วครับทุกท่าน
29.05.2009 17:51 (69102)
GuiDe_Raito *เจ้าม้าลิงมังกร*
หลวง

519 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 8704
ได้รับ : 15141
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
โมทนาครับ คุณพ่ออออออออออออออออออออ
29.05.2009 20:20 (69111)
B62
หมื่น

1388 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 1874
ได้รับ : 33723
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
ผมขอตั้งข้อสังเกตุว่า ธงพิชัยสงครามนี้ ไม่น่าจะทำพิธีพุทธาภิเษกตั้งแต่สมัยหลวงพ่อ ผมว่าหลวงพ่อท่านคงปลุกเสกไว้ในน้ำหมึก แล้วก็คงผสมต่อๆมา คล้ายๆน้ำมันชาตรี แล้วเอามาพิมพ์บนผ้าแดง หรือว่ามีวิธีการอะไรที่ทำหลังจากนั้นได้ เพราะธงที่ผมซื้อรู้สึกว่าผ้าใหม่เหลือเกิน แล้วน้ำหมึกก็รู้สึกว่ายังพิมพ์ใหม่ๆ ผมว่าวัดท่าซุงคงทำธงพิชัยสงครามไปได้เรื่อยๆ อนุภาพก็ยังเหมือนสมัยที่หลวงพ่อท่านเมตตาปลุกเสก...
PS ความคิดผมอาจจะผิดก็ได้นะครับ นี่เป็นความคิดเห็น...

 ตอบ....การสกรีนธงถ้าเก็บไว้ดีๆในกล่องที่ไม่ถูกเเสงก็ไม่เก่าไปหรอกครับหลวงพ่อท่านมรณะภาพไปไม่นานนี้เอง......สภาพจะดูใหม่.....ธงมหาพิชัยสงครามนี้สมัยก่อนหลวงพ่อท่านหวงมากไม่ยอมให้ใครได้ไปง่ายๆต้องรับจากมือท่านเท่านั้นในส่วน......ทางวัดคงไม่กล้าฝืนคำสั่งหลวงพ่อทำออกมาใหม่หรอกครับ....เเละการทำธงก็ไม่สามารถขยายได้เเบบนำ้มันชาตรี...........ก็ท่านบอกเเล้วว่าท่านเป็นองค์สุดท้ายที่ทำได้......ใครฝ่าฝืนเเอบทำคงโดนตะพดท่านฟาดกบาลเป็นเเน่
09.06.2009 11:15 (69689)
...lookpras...
หมื่น

114 ข้อความ
โมทนา
ให้ : 2602
ได้รับ : 2639
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
......

แก้ไข โดย ...lookpras... เมื่อ 17.07.2009 13:51
19.06.2009 16:20 (70381)
...lookpras...
หมื่น

114 ข้อความ
โมทนา
ให้ : 2602
ได้รับ : 2639
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง

...

แก้ไข โดย ...lookpras... เมื่อ 17.07.2009 13:50
19.06.2009 16:28 (70382)
B62
หมื่น

1388 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 1874
ได้รับ : 33723
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
พี่เชิดมาเเล้วครับคนนี้ตัวจริงของเก่าเพียบเรื่อง
อักขระบาลีเเละขอม ถามกันมาได้เลยครับท่านที่มีข้อสงสัย
แก้ไข โดย B62 เมื่อ 19.06.2009 17:56
19.06.2009 17:56 (70389)
...lookpras...
หมื่น

114 ข้อความ
โมทนา
ให้ : 2602
ได้รับ : 2639
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
....

แก้ไข โดย ...lookpras... เมื่อ 17.07.2009 13:51
22.06.2009 14:57 (70546)
domemy
หมื่น

640 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 19022
ได้รับ : 9746
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
....
....ภาค ๒ ครับ
....


ขออนุญาติเพิ่มเติมความหมายจากกระทู้ของพี่ B62 เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นดังนี้ครับ...
 
...........ดังในยอดธง มี พุทธะสังมิ ซึ่งเป็น คำย่อของ พุทธัง ธัมมัง สังฆัง คัจฉามิ เป็นการสรางความมั่นคงต่อ พระรัตนะตรัย เป็นการประกาศขอยึดเป็นสรณะที่พึ่งอันสูงสุด ...........


............ถัดมา คือ อะ สัง วิ สุ โล พุ สะ พุ ภะ ซึ่งเป็นคำย่อ ของพุทธคุณ อันมี ตั้งแต่ อะระหัง จนถึงภควาติ...........

22.06.2009 22:47 (70569)
B62
หมื่น

1388 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 1874
ได้รับ : 33723
Re : ความรู้เรื่องธงมหาพิชัยสงคราม เเละความหมายของยันต์บนผืนธง
ในพิธีเป่ายันต์เกราะเพชรที่หลวงพ่อท่านทำในครั้งสุดท้ายวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2535
ท่านพูดไว้ชัดว่า......ธงมหาพิชัยสงครามที่ทำในครั้งนี้ทำถึงขั้นชาตรี.....ครับเเปลว่า........ธงท่านทำมาไม่นานนี้เอง
เเละเป็นครั้งสุดท้ายที่มีการเป่ายันต์ด้วย........หลวงพ่อท่านทำไว้ให้คนรุ่นหลังอย่างพวกเราได้บูชาเเน่ๆ
ไปหาฟังในเวปวัดท่าซุงเอาเองนะเเล้วไปเช่ามาซะท่านที่ยังไม่มี
23.06.2009 09:46 (70590)
กระทู้ถูกล็อก
หน้า : 1 2 >> 
ไปที่ :
ค้นหา

พจนานุกรม
eXTReMe Tracker
Page generated in 0.192226 seconds.