หน้าแรก ฤกษ์พรหมประสิทธิ์ วิธีการแก้ไขดวง / อธิฐานพิเศษ เว็บบอร์ด ห้องสนทนา แผนที่สอนพระกรรมฐาน

หน้าแรกเข้าระบบสมัครสมาชิก
ไปที่ :
หน้า : << 1 2 3 4 5 6 
กระทู้ที่ 9671
  คะแนนความน่าสนใจ    คะแนน คะแนน 4.50คะแนน 4.50คะแนน 4.50คะแนน 4.50คะแนน 4.50
ข้าวเหนียวนึ่ง
จมื่น

4816 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 20036
ได้รับ : 93329
Re : ใครสัมผัสอาจารย์ไก่ได้ เชิญร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์คะ
ผมมาสนใจในการฝึกมโนก็อยากเจอ อ.ที่เก่งเพื่อชี้แนะเราพอรู้จัก อ.ไก่ทางเน็ตซึ่งตอนนั้นท่านไม่อยู่แล้ว
   ก็เสียใจเหมือนกัน แล้ววันหนึ่งผมไปกราบพระพุทธเจ้าผมกำหนดจิตขอเจอ อ.ไก่ คุยกับท่านท่านบอกว่าผมไม่ใช่บริวาลของท่านครับเลยไม่ได้เจอกัน

 
สมมติว่า ไม่ได้สัมพันธ์ในฐานะ "บริวาร" ก้ไม่ได้หมายความว่า ไม่ได้เปนสหธรรมิกกันนะจ้ะ
ทุกๆท่านถือว่าอยู่ร่วมทางเดียวกันทั้งนั้น ไม่ได้เจอชาตินี้ ชาติอื่นได้เจอ
จนกว่าท่านไหนจะหนีไปนิพพานก่อนเจ้าค่ะ สาธุๆ

28.04.2011 12:05 (112500)
ธรากร(โกโก้)
หลวง

286 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 8594
ได้รับ : 4189
Re : ใครสัมผัสอาจารย์ไก่ได้ เชิญร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์คะ

ผมเคยฝันถึงท่านทีนึงครับโดยฝันว่า   เจอท่านที่สถานีรถ ท่านสอนเรื่องความตาย ว่าให้ระลึกถึงความตายทุกเวลาและความตายไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว โดยท่านตายให้ดู เป็นปลื้มมาก ๆครับ เพราะว่าแต่ก่อนนั้น ผมฝันไปว่าผมมีอายุขัย 81 และผมก็ได้แบ่งให้พ่อแม่คนละ 5 ปี  เหลือ 71 ปี ผมเลยทนงตนว่ายังไงก็ไม่ตาย เป็นมิจฉาทิฏฐิไป อ.ไก่ ท่านคงสงสารผม เลยสงเคราะห์แนะนำ
 

28.04.2011 14:13 (112513)
Ross
ขุน

19 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 543
ได้รับ : 231
Re : ใครสัมผัสอาจารย์ไก่ได้ เชิญร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์คะ
สวัสดีทุกท่านค่ะ..
ก่อนอื่น กราบขอขมา องค์หลวงพ่อฯและท่านอาจารย์ไก่ และสวัสดีท่านสมาชิกเวปคนเมืองบัวทุกท่านค่ะ
เข้ามาถึงเวปนี้ได้ด้วย ความศรัทธาองค์หลวงพ่อฯ เป็นที่สุด และขออนุญาตแชร์ประสบการณ์ความฝันอัศจรรย์
ด้วยนะค่ะ

อัศจรรย์ฝันที่1 ฝันว่าได้ไปนั่งสมาธิที่วัดแห่งหนึ่ง และก็มีท่านอาจารย์ไก่(นุ่งขาว ห่มขาว)เป็นคนสอนพิธีกรรมบางอย่างเกี่ยวกับการกำหนดชะตาชีวิต โดยต้องวาดลงในกระดาษเก่าๆ ภาพเหมือนลายนกโบราณ และข้าพเจ้าก็บอกกับท่านอาจารย์ว่า อาจารย์ขอให้ข้าพเจ้าได้ลองวาดภาพกำหนดชะตาชีวิตบ้างเถิด จากฝันข้าพเจ้าเป็นคนสุดท้าย จากนั้นท่านอาจารย์ก็มีเมตตา ส่งสิ่งมงคลให้ข้าพเจ้า เป็นสิ่งของบางอย่าง แล้วข้าพเจ้าก็น้อมรับมาพร้อมกล่าว นโม 3 จบ ตามด้วยบทไตรสรณคมณ์ จากนั้นประมาณ 1-2 วันก็ได้รับพระบรมสารีริกธาตุสมเด็จองค์ปฐมฯ ..อนึ่งข้าพเจ้ามิได้เคยเจอและไม่เคยพบท่านอาจารย์ไก่เลย และก็มารุ้เมื่อเร็วๆ เองค่ะ..นีก็แสดงว่าท่านอาจารย์เมตตาข้าพเจ้าเป็นแน่

อัศจรรย์ฝันที่2 เกี่ยวข้องกับข้าพเจ้า คือ ข้าพเจ้าได้ขอพระสารีริกธาตุ องค์ปัจจุบัน และก็ได้ขอเพื่อแบ่งให้เพื่อน - ให้พี่  ได้ไปสักการะบูชาด้วย อีกส่วนหนึ่งข้าพเจ้าจะนำถวายพร้อมกับทำกฐินตอนปลายเดือน ต.ค นี้
แต่ก็ยังไม่ได้บอกใคร ต่อมาเพื่อนฝันว่าได้ไปนั่งอยู่ในป่า เห็นพระ(องค์หลวงพ่อ และท่านอาจารย์ไก่ สะพายย่ามสีขาวตามหลังมา แสงสว่างจ้า ตรงมาหาเพื่อน เพื่อนก็พูดว่า อยู่ในป่าไม่มีของสิ่งใดที่ลูกจะถวายได้เลย หลวงพ่อท่านก็ตอบว่า หลวงพ่อมาโปรด และขอให้ปฏิบัติบูชา(หมายถึงให้ปฎิบัติดีและรักษาศีลให้บริสุทธิ์) จากนั้นเพื่อนก็น้อมรับคำ หลวงพ่อฯและท่านอาจารย์ก็หายเป็นแสงสว่าง ไสว ไปทั้งป่า
วันต่อมา ข้าพเจ้าก็บอกเพื่อนว่า จะแบ่งพระสารีฯให้บูชา เท่าน้นล่ะ..เพื่อนก็เล่าความฝันให้ฟัง อนึ่งเพื่อนก็ไม่รู้จักและไม่เคยเห็นท่านอาจารย์ไก่มาก่อนเลยเหมือนกัน ข้าพเจ้าก็เปิดรูปท่านอาจารย์ให้ดู เพื่อนบอกท่านอาจารย์คนนี้ล่ะ..โอ อัศจรรย์ใจ

อนึ่งข้าพเจ้าได้มีโอกาสเป็นสมาชิกชมรมพระเครื่องและพระพุทธศาสนาฯที่บริษัทฯ เป็นบันไดขั้นแรกในการรุ้จักองค์หลวงพ่อ ฯ  และเป็นสมาชิกเวปคนเมืองบัว ต่อมารู้จักท่านอาจารย์ฯ และข้าพเจ้าจะขออธิฐานต่อจากนี้ไป  ข้าพเจ้าจะขอปฏิบัติแต่กรรมดีตลอดไป พร้อมกับรักษาศีลให้มั่นคง ถาวร ตราบเท่าเข้าสู่นิพพาน สาธุ สาธุ สาธุ

ทั้งนี้ ทั้งนั้น ข้าพเจ้าขอขอบพระคุณเวปคนเมืองบัว คุณข้าวเหนียวนึ่ง คุณอนุชา คุณสายรุ่ง คุณ 20009 และสมาชิกทุกท่าน อย่างสูงที่ให้คำแนะนำและได้ให้โอกาสได้ทำความดี ค่ะ..และขอโมทนาบุญ อันสูงสุด มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ โมทนา สาธุ

...
10.06.2011 15:01 (114313)
touch
ขุน

96 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 8941
ได้รับ : 1176
Re : ใครสัมผัสอาจารย์ไก่ได้ เชิญร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์คะ

สวัสดีครับ พี่น้องคนเมืองบัว ที่นับถือทุกท่าน

ผมยังไม่เคยสัมผัสกับอาจารย์ไก่ แต่ครั้งแรกที่เข้ามา ขอพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน
และขอกับพี่คนเมืองบัว หมายถึง อ.ไก่ ผมคิดว่าท่านยังคงมีชีวิตอยู่ จึงเรียกท่านว่า พี่คนเมืองบัว เพราะท่านปรารถนาพุทธภูมิเหมือนกัน คงเข้าใจพุทธจริตของผม คงจะช่วยชี้แนะแนวทางทั้งทางโลกและทางธรรมได้

แต่ผมมาทราบตอนหลังว่า ท่านพี่คนเมืองบัวละสังขารแล้ว จากคุณข้าวเหนียวนึ่ง ก็รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เจอกันไม่ได้สนทนาธรรม ขอคำชี้แนะ ข้ออรรถ ข้อธรรม แต่ผมก็ยังดีใจ ที่ท่านยังศิษย์ที่ดี ที่เก่ง และสืบทอดปฏิปทาของท่านพี่คนเมืองบัว อย่างคุณข้าวเหนียวนึ่ง และพี่น้องคนเมืองบัวท่านอื่นๆ

ผมก็ขอเป็นหนึ่งแรงที่จะทำตามปฏิปทาของพี่คนเมืองบัวและพี่น้องทุกคน จนกว่าชีวิตจะหาไม่ครับ

ช่วยงานในทุกๆด้าน ตามกำลังสติปัญญาความสามารถของผมครับ

ขอให้พี่คนเมืองบัว และพี่น้องทุกท่าน ไปถึงจุดหมายปลายทางตามที่ปรารถนา คือ พระนิพพาน นะครับ
ขออนุโมทนาบุญ ในการทำบุญทำกุศล อย่างสุดกำลังของทุกท่านครับ ตามหลักการให้ทาน และ ไตรสิกขา (ศีล สมาธิ ปัญญา)ครับ

touch

แก้ไข โดย touch เมื่อ 10.06.2011 15:21
10.06.2011 15:20 (114314)
สุภมงคล
ออกขุน

278 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 13314
ได้รับ : 5276
Re : ใครสัมผัสอาจารย์ไก่ได้ เชิญร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์คะ
ขอบูชาองค์สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้าสมเด็จองค์ปฐม
พระพุทธเจ้าทุกพระองค์ พระปัจเจกพุทธเจ้าทุกพระองค์ พระธรรม พระอริยสงฆ์ทั้งหลาย หลวงปู่ปาน พลวงพ่อ ท่านอาจารย์ไก่ และผู้มีพระคุณแห่งลูกทั้งหลาย
ท่านอาจารย์ไก่ยังอยู่ใกล้ ๆ พวกเราเสมอ
เสียงหัวเราะ รอยยิ้ม คำพูดที่เปี่ยมด้วยเมตตายังอยู่
ทุกครั้งเวลาปฏิบัติธรรมจะเห็นอาจารย์ตลอด
คอยสอนและแนะนำด้านทรงกำลังใจ
ทำงานใด ๆ อาจารย์ยังอยู่ด้วย
อยากรวย ท่านสอนให้ท่องพระคาถาเงินล้าน
อยากทรงอารมณ์ให้ได้ ท่านแนะให้นึกถึงบารมีองค์สมเด็จจับภาพพระ 
งานสาธารณะและงานพระศาสนาให้ทำตามกำลังใจและความสามารถแห่งตน
ศิษย์น้อยขอนอบน้อมบูชาท่านอาจารย์ครับ สาธุ
 
แก้ไข โดย สุภมงคล เมื่อ 20.06.2011 18:38
20.06.2011 18:37 (115143)
แช๊ะ! แช๊ะ!
หลวง

769 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 14980
ได้รับ : 17760
Re : ใครสัมผัสอาจารย์ไก่ได้ เชิญร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์คะ

    Q_O  

19.11.2011 11:00 (121691)
ผมรู้คุณต้องอ่าน
ขุน

408 ข้อความ

โมทนา
ให้ : 271
ได้รับ : 3757
Re : ใครสัมผัสอาจารย์ไก่ได้ เชิญร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์คะ
 รู้สึกว่้าจะมีข้อความไม่ขึ้นนัครีบ
15.04.2012 13:33 (131709)
หน้า : << 1 2 3 4 5 6 
ไปที่ :












ค้นหา

พจนานุกรม
eXTReMe Tracker
Page generated in 0.425439 seconds.